"บ. เมโทร ร่วมกับ ทายาทครูไพบูลย์ บุตรขัน"

"บ. เมโทร ร่วมกับ ทายาทครูไพบูลย์ บุตรขัน"

อนุญาตให้นำเพลงเทิดทูน ร.9 “เบ้าหลอมดวงใจ” ร้องฟรี

น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ บริษัท เมโทรแผ่นเสียง-เทป (1981) จำกัด ร่วมกับทายาทครูไพบูลย์ บุตรขัน ยินดีให้ศิลปินนักร้อง คนจัดงานกิจกรรมต่าง ๆ ที่ไม่หวังผลกำไรทางธุรกิจ สามารถ นำเพลง “เบ้าหลอมดวงใจ” ผลงานคำร้องทำนองของ “ครูไพบูลย์ บุตรขัน” ไปขับร้องฟรี โดยไม่ต้องชำระค่าลิขสิทธิ์เพลง   

เพลง “เบ้าหลอมดวงใจ”  เป็นอีกหนึ่งผลงาน ครูไพบูลย์ บุตรขันธ์ ประพันธ์ ทั้งคำร้องและทำนองขึ้น เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9  และความรักชาติ  โดยมี ไพรวัลย์ ลูกเพชร เป็นผู้ขับร้องบันทึกเสียงเป็นครั้งแรก ในสำเนียงลูกทุ่ง ต่อมามีการนำมาร้องใหม่ในสำเนียงของลูกกรุงโดยสุเทพ วงศ์กำแหง และ ธานินทร์ อินทรเทพ และอีกหลายศิลปิน และหนึ่งในเวอร์ชั่นที่ได้รับความนิยมมาก คือ เวอร์ชั่นที่ขับร้องโดย เอกชัย ศรีวิชัย บันทึกเสียงในปี 2537 ลงอัลบั้ม “มนต์เพลง ครูไพบูลย์ บุตรขัน ชุดที่ 3”

เพลง “เบ้าหลอมดวงใจ"มีเนื้อหาที่เป็นอมตะ สะท้อนถึงความจงรักภักดีของคนไทยได้อย่างลึกซึ้งกินใจ.....“ผืนแผ่นดินนี้มีชื่อว่าไทย  ทุกหยดน้ำใจหลอมเข้าเป็นไทย สายเลือดเดียวกัน มีศาสนา และพระมหากษัตริย์ยึดมั่น มาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ เป็นมิ่งขวัญของชนชาติไทย
                …พระเจ้าอยู่หัวของชาติไทยเรา  เหมือนดั่งร่มเงา  คุ้มเกล้าพวกเราให้ชื่นฉ่ำใจ ทรงแผ่เมตตา
ไปถึงไพร่ฟ้าทั้งเหนือและใต้ ดั่งพ่อแม่คอยห่วงใย ลูกรักอยู่ในอ้อมอกตัว
               …เบ้าหลอมดวงใจ ของคนไทยทั้งชาติ คือองค์พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เหมือนเรามีพ่อ
แม่เดียวกันร่วมครอบครัว พระเจ้าอยู่หัว คือศูนย์รวมใจประชา
               …น้อมเกล้าเคารพ นพไหว้ทรงธรรม ทุกหยาดน้ำคำ ร้อยเข้าต่างพวงของช่อมาลา
ด้วยจิตจงรัก และภักดีของข้าบาทไพร่ฟ้า สละชีพเพื่อพระราชา เอาเลือดหลั่งทาเพื่อชาติไทย”

ทั้งนี้ได้รับการเปิดเผยจาก สุริยะ บุตรขัน หลานชาย และทายาทของครูไพบูลย์ บุตรขัน เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า  “รู้สึกปลาบปลื้ม ที่ บ. เมโทรฯ ได้นำเสนอไอเดียนี้ขึ้น ให้เราแบะบริษัทเมโทรฯ  ได้มีส่วนร่วมในการถวายความจงรักภักดี แด่พระองค์ จึงขอประกาศว่าเรา อนุญาตให้ศิลปินนำเพลง “เบ้าหลอมดวงใจ” ของครูไพบูลย์ บุตรขัน ไปขับร้องฟรี ตามงานกิจกรรมและ อีเว้นท์ ต่าง ๆ ซึ่งไม่เกี่ยวกับการค้า หรือทำเชิงพาณิชย์ เพื่อให้พวกเราได้น้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ดัวยกัน”

สนใจสั่งสินค้าจาก บริษัท เมโทรแผ่นเสียง-เทป (1981) จำกัด  www.metrorecords.co.th  หรืออินบล็อก แอดไลน์  line id : @metrorecords หรือโทร 0-2651 1288   

 

                                                                                                                    ขอแสดงความนับถือ                                                                                                                                                           ประชาสัมพันธ์