Q&A คำถามที่พบบ่อย

“กล่องเพลง สุนทราภรณ์”  คืออะไร?

“กล่องเพลง สุนทราภรณ์”  คือ เครื่องเล่นเพลงจากดิจิตอลไฟล์ ที่ครบคุณค่าในหนึ่งเดียว เพราะบรรจุบทเพลงสุนทราภรณ์ที่คุณชื่นชอบไว้ในเครื่องมากถึง 1,200 เพลง เล่นง่าย เสียงดี กะทัดรัดและสวยงาม สามารถตั้งโชว์เพิ่มความคลาสสิคให้กับบ้าน และยังพกพาไปข้างนอกบ้านได้อย่างสบาย นอกจากนี้ ยังสามารถรับวิทยุ และใช้เป็นนาฬิกาปลุกได้อีกด้วย

 

คุณภาพเสียงของเพลงจาก “กล่องเพลง สุนทราภรณ์”  เป็นอย่างไร?

“กล่องเพลง สุนทราภรณ์” เลือกใช้ลำโพงคุณภาพสูง ขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 ตัว กำลังขับ 4 วัตต์ และติดตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า เสียงออกลำโพงทางด้านหน้าเครื่อง ให้พลังเสียงสมบูรณ์ ครบคุณค่าจิ๋วแต่แจ๋ว

 

ทำไม “กล่องเพลง สุนทราภรณ์”  จึงมีขนาดใหญ่กว่า Music Box ยี่ห้ออื่นๆ ที่วางขายในตลาดปัจจุบัน

กล่องเพลง สุนทราภรณ์ ใช้ลำโพงขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 ตัว กำลังขับ 4 วัตต์ ซึ่งใหญ่กว่าเครื่องเล่น music box รุ่นอื่นๆ ที่มีวางจำหน่ายอยู่ และใช้วัสดุที่มีความคงทนมากกว่าพลาสติกทั่วไป แต่ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพเสียง และความทนทานของตัวเครื่องอย่างแน่นอน ในขณะที่ยังสามารถพกพาหรือย้ายไปวางตามจุดต่างๆ ของบ้านได้อย่างง่ายดาย

 

ที่บอกว่า “กล่องเพลง สุนทราภรณ์” ประหยัดและคุ้มค่านั้น หมายถึงอย่างไร

 • ลองคิดดูสิครับ ว่าหากเราต้องการจะสะสมเพลงสุนทราภรณ์ ให้ได้ครบหรือมากที่สุด เราจะต้องตามซื้อซีดีถึงกี่แผ่น ลองคำนวณง่ายๆ หากจะสะสมให้ได้ 1,200 เพลง ถ้าซีดี 1 แผ่น มี 12 เพลง เราต้องหาซื้อซีดีให้ได้มากถึง 100 แผ่น เลยทีเดียว ร้านขายซีดีที่ไหน จะมีแผ่นให้เราเลือกได้ครบถึงขนาดนั้น แล้วยังเรื่องพื้นที่จัดเก็บอีก การเก็บแผ่นซีดีมากถึง 100 แผ่น ต้องใช้พื้นที่มากเพียงใด หากเก็บไม่ดี ตัวแผ่นอาจจะแตกหักเสียหาย หรือสูญหายได้
 • “กล่องเพลง สุนทราภรณ์” มีขนาดกะทัดรัดประมาณฝ่ามือ น้ำหนักไม่ถึง 1 กิโลกรัม แต่เก็บเพลงที่คุณชื่นชอบไว้โดยไม่เสียหายหรือสูญหายไปตามกาลเวลา อีกทั้ง ทางผู้จัดทำ คือ บริษัท เมโทรแผ่นเสียง-เทป ก็ได้ทำการคัดเลือกให้แล้ว ว่านี่คือ 1,200 เพลงเด่น ที่รวมความสมบูรณ์ของตำนานเพลงสุนทราภรณ์ไว้ในที่เดียว จึงควรค่าที่นักสะสม และแฟนเพลงสุนทราภรณ์ จะเป็นเจ้าของ “กล่องเพลง สุนทราภรณ์” สักเครื่อง

 

เมื่อซื้อ “กล่องเพลง สุนทราภรณ์” ลูกค้าจะได้รับอะไรบ้าง

 1. ได้รับเครื่องเล่น “กล่องเพลง สุนทราภรณ์” ซึ่งบรรจุเพลงไว้ 1,200 เพลง อยู่ใน TF card ขนาด 8 GB ที่ติดมากับเครื่อง นอกจากเล่นเพลงได้ง่ายโดยกดปุ่มเดียวแล้ว เครื่องยังสามารถใช้รับวิทยุ ใช้เป็นนาฬิกา และ นาฬิกาปลุก มีช่องต่อ USB และ TF card สำหรับต่อเพื่อเล่นไฟล์เพลงอื่นๆ ที่คุณมีได้อีกด้วย ด้านหลังเครื่องเป็นช่องใส่แบตเตอรี่มาตรฐาน ชนิด Lithium-ion
 2. ในแพ็ค จะได้รับ รีโมทคอนโทรล สายชาร์ตแบตเตอรี่ และหนังสือ ที่รวมรายชื่อเพลง และคู่มือการใช้ (ทั้งภาษาไทย และอังกฤษ) ไว้ครบในเล่มเดียวกัน

 

ประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ “กล่องเพลง สุนทราภรณ์” เป็นอย่างไร

            ชาร์ตไฟครั้งแรก 3 ชั่วโมง จะทำให้เล่นต่อเนื่องได้ถึง 24 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับระดับเสียงที่เปิด) เมื่อไฟอ่อน ระดับเสียงเพลงจะดังเบาไม่คงที่ และค่อยๆ แผ่วไป ให้ชาร์ตไฟเพิ่ม ใช้เวลา 1 ชั่วโมงโดยประมาณ โดยท่านสามารถเล่นเพลงขณะที่เสียบสายชาร์ตได้ด้วย เมื่อแบตเตอรี่เต็มแล้ว ท่านไม่จำเป็นต้องเสียบสายชาร์ตไว้ตลอดเวลา

 

เมื่อซื้อ “กล่องเพลง สุนทราภรณ์” แล้ว ลูกค้าจะได้รับบริการหลังการขายอย่างไร

► เมื่อซื้อสินค้าแล้ว อย่าลืมเข้าเยี่ยมชมเวปไซต์ www.metrorecords.co.th หรือ facebook: metrorecords.co.th เพื่อ

 • ชมคลิปสาธิตวิธีใช้สินค้า ให้ท่านใช้ “กล่องเพลง สุนทราภรณ์” ได้อย่างสบายอารมณ์ยิ่งขึ้น
 • ดาวโหลดคู่มือรายชื่อเพลงหลากหลายแบบ เช่น เรียงเพลงตามชื่อศิลปิน หรือ เรียงเพลงจาก ก-ฮ เพิ่มความสะดวกในการค้นหาเพลงของท่าน

► สินค้ารับประกัน 1 ปี นับจากวันที่ซื้อสินค้า สามารถโทรรับคำปรึกษาเกี่ยวกับวิธีใช้ และการส่งซ่อมสินค้า ที่หมายเลข Call Center 02-591-9444

 

ข้อมูลทางเทคนิคอื่นๆ

 1. ประเภทสินค้า : เครื่องเล่นไฟล์เพลง และ เครื่องรับวิทยุ
 2. ชื่อสินค้า : Easy Music Player รุ่น สุนทราภรณ์
 3. เจ้าของลิขสิทธิ์ : ครูเอื้อ สุนทรสนาน - บ. เมโทรฯ ผู้ได้รับอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ผลิตและจำหน่าย : บริษัท เมโทรแผ่นเสียง-เทป (1981) จำกัด เลขที่ 19/71-74 อาคารสุขุมวิทสวีท ชั้น 10 ถ.สุขุมวิท ซอย 13 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
 4. ขนาดเครื่อง (กว้าง x ยาว x สูง) 63 x 179 x 124 มม. น้ำหนัก 717 กรัม (โดยประมาณ)
 5. วิธีใช้ : ใช้เล่นกับอุปกรณ์ TF Card และ USB
 6. ข้อแนะนำในการใช้ : ดูที่คู่มือการใช้งานในกล่องสินค้า แรงดันไฟฟ้า DC 5 V   1 A
 7. คำเตือน :

            - ห้ามดัดแปลงแก้ไขเกี่ยวกับวงจรไฟฟ้า

            - เมื่อเครื่องเกิดอาการผิดปกติ ควรนำส่งศูนย์บริการของบริษัทฯ